KHIẾU NẠI VISA BỊ TỪ CHỐI

Bạn có thể bị từ chối visa Canada vì không chuẩn bị kỹ hồ sơ, không biết cách làm, hoặc thuộc đối tượng không đủ điều kiện để được cấp visa.

Nhiều trường hợp bị từ chối visa Canada ở mọi loại visa từ thăm thân, du học hay du lịch. Các lý do này thường được cảnh báo từ trước nhưng đương đơn có lẽ vẫn muốn tìm vận may nên không chủ động tìm cách để hạn chế rủi ro nên kết quả là bị đánh trượt.

THÔNG TIN LƯU Ý

Bạn có thể bị từ chối visa Canada vì không chuẩn bị kỹ hồ sơ, không biết cách làm, hoặc thuộc đối tượng không đủ điều kiện để được cấp visa.

Các nguyên nhân bị từ chối visa Canada thường gặp.

 • Hồ sơ bị thiếu các yêu cầu.
 • Điền sai nội dung trên tờ khai xin visa Canada và không biết cách điền đơn xin visa.
 • Không biết khai tờ khai Online.
 • Không biết sắp xếp hồ sơ khoa học.
 • Nội dung khai có nhiều mâu thuẫn.
 • Phỏng vấn thiếu minh bạch.
 • Mục đích xin visa không rõ ràng.
 • Thiếu cơ sở chứng minh đương đơn quay lại Việt Nam.
 • Bạn quá tự tin khi đã có visa đi nhiều các quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Úc…
 • Bạn quá tự tin về vị trí trong xã hội Việt Nam.
 • Bạn quá tự tin vì mình có nhiều tiền, nhiều tài sản.
 • Bạn không biết gì về thủ tục nhưng vẫn cố gắng đến nộp hồ sơ.
 • Và nhiều nguyên nhân khác tùy theo trường hợp….

Bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Canada là điều không ai mong muốn. Trong trường hợp bạn bị từ chối visa du lịch Canada, thay vì buồn bã và ngậm ngùi gác lại giấc mơ, hãy thử tìm hiểu vì sao bạn không làm đại sứ quán tin tưởng.

Cách khắc phục:
Nếu bạn đã bị từ chối visa và nhận thấy đủ điều kiện để khiếu nại thì có thể nhờ chúng tôi viết và gửi đơn khiếu nại đến ĐSQ ngay khi bị từ chối. Tùy theo mức độ minh bạch của hồ sơ mà chúng tôi sẽ có lời khuyên phù hợp nhất cho visa Canada của bạn.

Nếu không đủ điều kiện để làm đơn khiếu nại. Bạn phải chờ đợi đến 06 tháng hoặc hơn để nộp đơn xin lại visa khi nhận thấy điều kiện thân nhân và bản thân đã thay đổi.

Một số hồ sơ xin Visa được chuẩn bị sơ sài dẫn đến thiếu các bằng chứng thuyết phục Sở Di Trú cấp phép thị thực cho đương đơn.

Việc sắp xếp hồ sơ không tuân thủ theo hướng dẫn cũng khiến cho nhân viên xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn để thực hiện công việc.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hoang mang khi bị trượt visa đúng không? Xin visa Canada bị từ chối phải làm sao sẽ có ngay câu trả lời ở đây. Theo nguyên tắc, sai ở đâu thì sửa ở đó hoặc thiếu ở đâu thì bổ sung ở đó. Nếu bạn chỉ nhận được hộ chiếu không kèm theo hồ sơ xin visa đã nộp thì chắc chắn là bạn đã bị từ chối visa Canada rồi đấy. Ngay tại lúc này, điều bạn cần làm là thực hiện một cuộc “cải cách” đối với hồ sơ xin visa của mình.

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt. Hãy xem xét lại thật kỹ rằng trong các loại giấy tờ mà bạn chuẩn bị còn gì thiếu sót hay không. Nếu tuyệt nhiên không có bất cứ một sự thiếu sót nào, hãy xem thật kỹ rằng các giấy tờ đó đã thực sự đủ sức thuyết phục và rõ ràng hay chưa.

Ví dụ, nếu bạn gặp vấn đề về tài chính, hãy chuẩn bị lại các giấy tờ chứng minh tài chính thật kỹ. Đối với visa khó xin như Canada, tốt nhất trước khi xin visa, bạn cần chuẩn bị một khoản tiết kiệm hơn 5000 USD (khoảng 200 triệu trở lên). Không chỉ vậy, số tiền này cần được gửi với kì hạn đã lâu, nộp vào theo kì.

Ngoài vấn đề tài chính, chứng minh công việc mà bạn đang làm có thực sự rõ ràng hay không cũng vô cùng quan trọng. Công việc cần được chứng minh kỹ lưỡng bằng các loại giấy tờ có liên quan như hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Và một điểm quan trọng là bạn cần phải chứng minh được mối ràng buộc để bạn quay trở lại Việt Nam như tài sản cá nhân (nhà, đất, ô tô,…) và quan hệ gia đình,…

Hiện nay, hầu hết các Đại sứ quán không có quy định cụ thể về thời gian nộp lại hồ sơ xin visa sau khi bị rớt. Ngoại trừ Nhật Bản được quy định rõ là bạn chỉ được phép nộp lại hồ sơ sau 6 tháng khi bị từ chối visa.

Tuy nhiên, dù là visa Canada hay bất cứ một loại visa nào đi nữa bạn cũng nên nộp lại hồ sơ sau ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa mùa thấp điểm để nộp lại hồ sơ nhé.

OUR MISSION

VisaVietNamCanada trợ giúp khách hàng tại Việt Nam những lựa chọn định cư an toàn nhất, tiết kiệm nhất.

Chúng tôi cung cấp lộ trình du học định cư STUDY 2 IMMIGRATE tại Canada cho các em sinh viên và khách hàng. Sinh viên sẽ được trợ giúp từ khi xin visa du học cho đến việc định cư tại Canada.

Chúng tôi trợ giúp khách hàng tại Việt Nam những lựa chọn định cư an toàn nhất, tiết kiệm nhất và khả quan phù hợp với nguyện vọng và khả năng định cư của khách hàng.

Chúng tôi thấu hiểu những trăn trở của khách hàng để chọn lựa và hỗ trợ những dịch vụ di trú định cư an toàn, đặt lợi ích khách hàng hàng đầu.

Chúng tôi có văn phòng pháp lý tại Toronto, hoạt động và cấp bằng pháp lý cho chính Hội Luật Gia Law Society of Ontario cấp bằng.

Lưu ý, chỉ có Luật Sư và Licensed Paralegal Cố vấn pháp lý có thẩm quyền tư vấn luật pháp và đại diện khách hàng các vấn đề pháp lý tại Canada.

Người sáng lập, cô Mandy Trâm Nguyễn, hiện là Licensed Paralegal có văn phòng tọa lạc tại Toronto.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng các dịch vụ di trú và pháp lý theo yêu cầu pháp luật của Canada.

Chúng tôi am hiểu tường tận các vấn đề về luật pháp tại Canada.