Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Trình tự thủ tục du học ở Canada

Bước 1: Chọn trường và nộp đơn xin nhập học

Phải xác định trường muốn theo học tại Canada và nộp đơn xin nhập học.

Lưu ý những trường đạt yêu cầu để nhận HSSV quốc tế phải là những trường có mã DLI ( Designated Learning Institutions) tức những trường được Bộ Giáo Dục Canada công nhận.

HSSV quốc tế được nhận vào những trường này mới được phép xin visa du học.

Tham khảo trang web Đại Sứ Quan Canada để tham khảo.

Về mẫu đơn xin nhập học, có thể download từ trang web chính thức của trường.

Điền thông tin đầy đủ vào đơn và nộp kèm theo các loại giấy tờ bắt buộc ( chứng chỉ tiếng anh, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ, …).

Sau 1 đến 3 tháng, nếu chấp thuận, trường sẽ gửi thư mời nhập học.

Thường quá trình này sẽ thực hiện qua mạng để tiết kiệm thời gian.

“Tôi đã nhận được Visa du học Canada trong thời gian rất ngắn. Hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của các bạn. Xin cám ơn chị Mandy đã hỗ trợ nhiệt tình.”
Thanh Thủy
Students

Bước 2: Xin thị thực nhập cảnh du học Canada ( Visa Du học).

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada còn tùy vào chương trình học cũng như hoàn cảnh tài chính.

Các thủ tục cơ bản như sau:

Đơn xin thị thực nhập cảnh: yêu cầu phải điền đầy đủ, chính xác bộ đơn gồm đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.

Hộ chiếu: Phải còn hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp 1 bản chính, giữ lại 1 bản sao.

Hình: chụp hình kỹ thuật tại nơi nộp hồ sơ.

Thư mời nhập học:

Bản chính hoặc bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada, thư nhập học cần có những thông tin sau:

Họ tên, và địa chỉ của du học sinh.

Ngày tháng năm sinh.

Khóa học và trình độ khóa học.

Ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.

Lưu ý trong thư chấp thuận phải có địa chỉ du học sinh tại Việt Nam (Do nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư họ nên điền vào địa chỉ Canada).

Bảng điểm: Phiếu điểm gần đây nhất ( học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả bằng cấp khác ( nếu có).

Chứng minh tài chính của người tài trợ:

Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hang/ Sổ tiết kiệm.

Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất. Nếu HSSV có học bổng thì cho biết loại học bổng , số tiền tài trợ, điều kiện đat học bổng.

Nếu có thời gian chuẩn bị lý lịch tư pháp vì có thể cần đến sau này chẳng hạn như trong quá trinn định cư. Lý lịch tư pháp nơi cư trú cấp cho đối tượng trên 18 tuổi. Để làm lý lịch tư pháp, HSSV cần mang theo CMND và hộ khẩu.

Quyền giám hộ: Đối với học sinh dưới 18, 19 tùy theo tỉnh bang, cần có giấy của giám hộ. Đây là tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha me hay người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada.

Tờ khai phải nêu rõ họ tên của người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh sinh vien trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, cần sự can thiệp đột xuất. Tờ khai có thể lấy trên website cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada IRCC.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết, nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và thị thực nhập cảnh Canada tại IOM.

Lệ phí $193 ( bao gồm phí sinh trắc học và chụp hình).

Bước 3: Khám sức khỏe

DHS có thời gian du học Canada trên 6 tháng đều bắt buộc phải thực hiện khâu khám sức khỏe

Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh tam thời chấp thuận

Thông thường lãnh sự sẽ thông báo qua email do đó cần kiểm tra thường xuyên

Nơi khám do lãnh sự quán chỉ định và phải đến đúng cơ sở y tế đó

Bước 4: Chờ kết quả, nhận visa

Sau khi có kết quả khám sức khỏe, bạn sẽ được Lãnh sự quán cấp visa nhập cảnh Canada và gửi về địa chỉ được ghi trong đơn visa kèm theo hộ chiếu dhs.