Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Thị thực tạm trú (Thị thực du khách) và eTA (Ủy quyền du lịch điện tử) .

Canada chào đón hơn 35 triệu cư dân tạm thời (không di dân) mỗi năm.

Ngoại trừ công dân Canada và thường trú nhân, tất cả các cá nhân khác đều được phép vào Canada với tư cách là khách truy cập và yêu cầu Visa tạm trú (TRV) hoặc eTA (Ủy quyền du lịch điện tử), trừ khi họ là Công dân Hoa Kỳ.

Những người nước ngoài sau đây cần TRV hoặc eTA:

  • Khách du lịch.
  • Lao động nước ngoài tạm thời (cá nhân có giấy phép lao động).
  • Sinh viên quốc tế (cá nhân có giấy phép học tập).
  • Khách thăm doanh nghiệp.

TRV hay eTA? Bạn chỉ cần một trong  hai.

Công dân của các quốc gia được miễn thị thực có ý định du lịch đến Canada bằng đường hàng không dự kiến ​​sẽ nộp đơn xin Cấp phép Du lịch điện tử (eTA) trước khi họ khởi hành đến Canada.

Ngoại lệ: Công dân Hoa Kỳ không yêu cầu TRV hoặc eTA, nhưng chủ thẻ xanh ở Hoa Kỳ, yêu cầu eTA đến Canada, bất kể quốc tịch của họ.

Nếu bạn KHÔNG phải là công dân từ một quốc gia được miễn thị thực, bạn cần TRV để vào Canada.

ETA (Ủy quyền du lịch điện tử) là gì?

Kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2016, khách du lịch có hộ chiếu từ các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không sẽ cần một eTA.

Ủy quyền được liên kết điện tử với hộ chiếu của bạn và có giá trị trong năm năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn, tùy theo điều kiện nào đến trước.

TRV là gì và làm thế nào để đăng ký?

TRV là một tài liệu được cấp bởi Văn phòng Visa Di trú Canada bên ngoài Canada, cho thấy rằng chủ sở hữu đã đáp ứng các yêu cầu nhập học vào Canada với tư cách là khách. TRV có thể dành cho một mục hoặc nhiều mục. Theo nguyên tắc chung, khách du lịch được nhận trong khoảng thời gian sáu tháng. Lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế được nhận vào các khoảng thời gian khác nhau, như được xác định trên cơ sở từng trường hợp. Phần mở rộng có thể được áp dụng cho từ bên trong Canada.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc sở hữu TRV hợp lệ không nhất thiết có nghĩa là Nhân viên tại Cảng Nhập cảnh Canada sẽ kết nạp khách vào Canada. Tại Cảng nhập cảnh, tất cả du khách phải chứng minh rằng mục đích chuyến thăm Canada của họ chỉ mang tính chất tạm thời. Các nhân viên tại Cảng Nhập cảnh sẽ từ chối nhập học cho tất cả những người, theo ý kiến ​​của họ, không có ý định rời khỏi Canada khi hết hạn tình trạng du khách của họ.

Các mục cần lưu ý:

Một số ứng viên có thể cần phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế. Điều này liên quan đến một số cá nhân có ý định ở lại Canada và gần đây đã đến thăm một số quốc gia nhất định, cũng như những người có ý định làm việc trong một số ngành nghề nhất định ở Canada.

Các vấn đề về tội phạm và y tế có thể ngăn một du khách vào Canada.

Du khách đến Canada phải có khả năng chứng minh khả năng tự hỗ trợ trong thời gian dự định ở lại Canada.

Công dân của một số quốc gia có thể cần cung cấp thông tin sinh trắc học.