Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

40% sinh viên quốc tế bị từ chối visa bởi Cục nhập cư Canada.

Tháng Chín 30, 2019BY Canada Visa Vietnam

Báo cáo gần đây của Cục nhập cư Canada cho biết, có tới 4 trong số 10 sinh viên quốc tế đã bị từ chối visa bởi Cục nhập cư Canada.

Phân loại đơn xin du học Canada bị từ chối theo cấp độ.

Hơn một nửa số sinh viên quốc tế hướng đến các chương trình đại học ở Canada đã bị các quan chức nhập cư từ chối vào mùa đông và mùa xuân này.

Từ tháng 1 đến tháng 5, các viên chức đã từ chối 53% đơn xin giấy phép học tập được nộp bởi các sinh viên nước ngoài với hy vọng bắt đầu chương trình cử nhân tại Canada, theo dữ liệu được cung cấp bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada.

Tỷ lệ từ chối visa du học Canada kỷ lục cho thấy một phần của xu hướng các quan chức nhập cư từ chối tỷ lệ đơn đăng ký cao hơn mỗi năm do nhu cầu quốc tế về giáo dục Canada đã tăng vọt. Tỷ lệ từ chối tổng thể – bao gồm các đơn xin giấy phép du học để học các chương trình tiểu học, trung học, sau trung học và các chương trình ngoại ngữ – là 39% trong năm tháng đầu năm. (Tỉ lệ của năm tháng đầu năm 2019 có thể không phản ánh tỷ lệ cả năm.)

Lý do từ chối visa du học Canada: lừa đảo, nguy hiểm, ý định mờ ám.

Hai mươi tám phần trăm của tất cả các đơn xin giấy phép học tập đã bị các quan chức nhập cư từ chối vào năm 2014. Bốn năm sau, vào năm 2018, tỷ lệ từ chối tổng thể đã tăng lên 34 phần trăm. Nhu cầu về giáo dục bùng nổ trong cùng thời kỳ đó, với tổng số đơn xin tăng gần gấp đôi lên hơn 340.000 trong năm 2018.

Robert Summerby-Murray là chủ tịch của Đại học Saint Mary, nơi có 34 phần trăm sinh viên đến từ bên ngoài Canada. Ông cũng là chủ tịch của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, nơi thúc đẩy giáo dục quốc tế thay mặt cho hơn 100 trường cao đẳng, đại học, trường học và tổ chức Canada.

Ông cho hay các phê duyệt giấy phép học tập đã được cải thiện cho các sinh viên của mình và ông đã nghe nói về các vấn đề từ các tổ chức khác.

“Hiện tại, tại một số thị trường, tỷ lệ chấp thuận là hơn 90%”, ông nói về kinh nghiệm của trường đại học của mình trong năm nay. “Chúng tôi không nghĩ tỷ lệ từ chối 40%. Đó không phải là tiền lệ của chúng tôi.”

Các quan chức có thể từ chối giấy phép học tập vì nhiều lý do: nếu họ nghi ngờ sinh viên có thể không trở về nước sau khi tốt nghiệp; nếu sinh viên không có đủ tiền để trả học phí và sinh hoạt phí khi ở Canada; nếu học sinh có mối đe dọa về sức khỏe hoặc an ninh đối với Canada; nếu viên chức không nghĩ rằng kế hoạch học tập của học sinh có lý; nếu đơn xin không đầy đủ hoặc không chính xác hoặc nếu có bằng chứng gian lận trong đơn xin.

Harpreet Kochhar, trợ lý thứ trưởng bộ di trú, cảnh báo vào mùa thu năm ngoái rằng gian lận đã trở thành một vấn đề đáng kể trong các đơn xin giấy phép học tập. Ông nói với một hội nghị của Văn phòng Giáo dục Quốc tế Canada rằng một cuộc kiểm toán mẫu cho thấy 10% thư nhập học kèm theo đơn xin giấy phép học tập là sai. Trong một trường hợp, ông nói, một lá thư nhập học được cho là của Đại học Dalhousie thậm chí không đánh vần đúng tên của trường đại học.

Chương trình visa du học Đại học tại Canada bị từ chối đã tăng lên gấp đôi.

Sinh viên đại học có chiều hướng tỷ lệ từ chối cao hơn. Trong khi tỷ lệ từ chối cấp phép cho các chương trình đại học sau đại học tăng nhẹ, tỷ lệ từ chối cho các chương trình cử nhân đang tăng vọt.

Trong năm 2014, chỉ có 20 phần trăm sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân bị từ chối cấp phép, so với 37 phần trăm trong năm 2018 và 53 phần trăm trong năm tháng đầu năm 2019.

Năm năm trước, các nhân viên thị thực có khả năng phê duyệt các đơn xin giấy phép học tập của sinh viên quốc tế đến các trường đại học Canada gấp đôi so với sinh viên bị ràng buộc cho các chương trình đại học của Canada. Ngày nay, tỷ lệ chung mang tính tương tự.

Tỷ lệ từ chối thấp nhất vào đầu năm 2019 là dành cho những học sinh muốn theo học chương trình tiến sĩ (11%), trung học (20%), tiểu học (20%), chương trình thạc sĩ (31%) hoặc chương trình ngoại ngữ (31%) 31 phần trăm).

Từ chối theo quốc gia.

Tỷ lệ từ chối cũng thay đổi đáng kể theo quốc gia, với sinh viên từ Châu Phi ít có khả năng nhận được giấy phép hơn so với sinh viên từ nhiều quốc gia châu Á và châu Âu.

Alain Roy, phó chủ tịch quan hệ đối tác quốc tế với các trường đại học và học viện Canada, cho biết ông hài lòng rằng tỷ lệ từ chối đối với sinh viên có bằng đại học vẫn ổn định mặc dù số lượng đơn đăng ký tăng rất lớn.

Summerby-Murray cho biết trường đại học của ông làm việc chăm chỉ để xây dựng và duy trì mối quan hệ với các viên chức lãnh sự quyết định liệu giấy phép sinh viên có được chấp thuận hay không, và họ cũng làm việc với các đại lý chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng sinh viên trước khi nộp đơn.

“Chúng tôi ghé thăm. Chúng tôi gọi hỏi thăm”, anh nói. Tôi có thể nhấc điện thoại lên. Tôi có thể nói chuyện với các lãnh sự ở Thượng Hải, nhóm ở Bắc Kinh, những người ở Hồng Kông, Nairobi và những nơi khác và nói, ‘Chúng tôi có những lời từ chối này, bạn có thể xem xét lại không? Chúng tôi luôn cố gắng duy trì mối quan hệ này.

Các trường đại học Canada từ chối bình luận về tỷ lệ từ chối cấp phép du học.

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Canada phải được nhận vào một tổ chức học tập được chỉ định trước khi họ xin giấy phép học tập từ Cục Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada. Hầu hết các sinh viên cũng sẽ cần một thị thực cư trú tạm thời hoặc ủy quyền du lịch điện tử để vào Canada.

Xin lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

Văn Phòng Mandy và cộng sự.

Head Office:
10 Four Seasons Place,
Suite 1000, Toronto, Canada
[email protected][email protected]
+1 647 382 0737

VPĐD tại Tp.HCM:
Lầu 2, Orchard Garden Apartment
128 Hồng Hà, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Vietnam
+84 089 647 7980