Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

CÁCH NỘP HỒ SƠ ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH VỪA QUA LÀ MỘT SỰ PHÂN BIỆT – Luật sư di trú cho biết

Tháng Một 31, 2019BY Trần Nhựt

Chương trình ai nộp trước được trước dành cho cư dân bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà đang bị phê phán là một hình thức phân biệt sau khi chương trình mở ra và đóng trong vòng 10 phút vào thứ hai vừa rồi.

Theo thông báo từ trước, chương trình mở ra nhận 27 ngàn hồ sơ vào năm 2019 và chỉ nhận trong vòng vài phút, nhưng những người có vấn đề hoàn tất hồ sơ nhanh như vị dụ bị tàn tật, hoàn toàn không thể hoàn thành được.

Luật sư di trú Clifford Mc Carden là một trong rất nhiều người đã lên tiếng về sự lo ngại về việc có thể tham gia vào chương trình này, chỉ dành cho những người có internet, đánh máy nhanh và hiểu tiếng anh thì may ra có hy vọng nộp được.

Hệ thống này về bản chất hoàn toàn thất bại, khiến mọi người cảm thấy vô cùng hụt hẫng so với mục tiêu ban đầu của chương trình.

Luật sư di trú Vancouver Will Tao cho biết gian dối hay không khai thông tin thực ( Misrepresentation) hoặc lỗi sai trên đơn di trú có thể gây ra hậu quả trầm trọng,

Với hơn 100 ngàn người cạnh trạnh cho 27 ngàn suất nộp đơn, cầu nhiều hơn cung.

Chính Luật sư Tao đã thu thập và cũng nộp đơn trong ngày thứ 2 cho biết ông nghe rất nhiều người phàn nàn về việc lỗi kỹ thuật xãy ra trong qua trình hoàn thành đơn.

Ông nói, nhiều người còn không thấy được trang dẫn đến lá đơn.

Rất nhiều vấn đê lien quan đến sự công bằng fairness, lo ngại ảnh hương đến Hiến Pháp.

Luật sư Mc Carden cho biết, việc tạo ra một phương pháp tranh giành như đi xem nhạc hội cho việc đoàn tụ cha mẹ, quả thật là một hành động cực kỳ phân biệt, và hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Nguồn: CTV News