Mỗi khi đến Canada, các bạn cần làm thủ tục kê khai nhập cảnh bằng cách điền vào một tấm phiếu Declaration Card như hình trong bài viết này. Phiếu này thường được phát mỗi khi máy bay sắp hạ cánh tại phi trường. Các bạn cần phải điền nó và nộp lại cho các nhân viên Canada Border Services Agency gọi tắt là CBSA. Đôi khi các bạn cũng được yêu cầu điền phiếu bằng computer với nội dung tương tự . Nếu các bạn, các em học sinh, sinh viên lần đầu sang Canada, sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ khi nhận một tấm phiếu như vậy . Để giúp các bạn, tôi đã chú thích bằng tiếng Việt giúp những ai không giỏi tiếng Anh dễ dàng điền phiếu.

Một tấm phiếu có thể khai cho 4 người cùng sống chung một địa chỉ. Mỗi người có trách nhiệm phần khai báo của mình. Nếu mang theo số hiện kim và hiện vật có tổng giá trị 10.000 Canadian dollars hay nhiều hơn trong hành lý xách tay hoặc ký gởi thì phải khai rõ.

 

ToKhaiNhapCanh-1920-1200

 

Đây không phải là tài liệu của chính phủ Canda hay bản dịch của tấm phiếu Declaration Card. Đây chỉ là hướng dẫn căn bản cách điền Tờ khai nhập cảnh. Người đọc phải cẩn thận kỹ lưỡng khi sử dụng tấm phiếu này.

Hãy save hình này lại . Tôi hy vọng là FaceBook sẽ không làm teo tấm hình này lại vì tôi vẽ nó ở khổ rất lớn, có thể in ra giấy dễ nhìn . Nếu ai thấy hình teo nhỏ, đọc chữ không ra thì cho tôi biết , tôi chỉ chỗ lấy cái hình gốc bự về để dành xài .

…………………………………………………………………………………………………..

Đây là link download Tờ Khai này với ghi chú tiếng Việt ở khổ lớn 1920×1200.

https://drive.google.com/drive/folders/1uFKzDzLE17zebF6-q_PgTmIb3bdMgnu9?fbclid=IwAR3om0-d7cq495q0IktcZDiYyGvc_yhtrHtUQoMNJP1J-YdOrgh70-c0T2Q

………………………………………………………………………………………………………..

Hãy share và lan tải dùm tôi nhé để mỗi người VN khi tới Canada dù không biết tiếng Anh sẽ bớt khó khăn vì khai báo thủ tục. Cám ơn các bạn và các em.

Chúc mọi người một mùa Giánh Sinh hạnh phúc và Tràn Đầy Hồng Ân Thiên Chúa.

Nguồn từ Lunxit Bactero