Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Hướng dẫn xin Visa du lịch Canada tự túc

Tháng Chín 14, 2019BY Visacanada

Canada là một đất nước phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 toàn cầu và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Canada cũng được xếp vào hàng cao nhất về giáo dục, tự do dân chủ, chất lượng cuộc sống và tự do kinh tế.

Du lịch đến Canada là mục tiêu của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết quy trình đầy đủ để tự xin visa du lịch Canada thành công.

 

 

clip_image002[9]

Tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi gửi đến bạn bài viết dưới đây để giải đáp về quy trình, thủ tục làm visa du lịch Canada và một số lưu ý để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Canada của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về xin Visa Canada.

Thời hạn lưu trú với visa du lịch Canada là bao lâu?

Thông thường visa du lịch sẽ có thời hạn là khoảng 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt cùng với may mắn thì bạn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 5 năm hoặc thậm chí 10 năm.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada tại 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà CMC, Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài cách đến nộp trực tiếp tại trung tâm như trên thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ online qua hệ thống nộp đơn điện tử trực tuyến (E-Apps).

Xin visa du lịch Canada mất khoảng bao lâu?

Có thể nói rằng, Canada là một trong số những quốc gia có thời gian xét duyệt hồ sơ visa lâu nhất trên thế giới. Kể từ thời điểm hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được nhân viên chấp nhận thì bạn sẽ phải đợi từ 4 đến 6 tuần hoặc lâu hơn để có thể nhận kết quả xin visa.

Tôi có thể nhờ người đại diện nộp hồ sơ hộ được không?

Hoàn toàn được. Khi đó, trong hồ sơ bạn cần nộp thêm Tờ khai Form sử dụng người đại diện IMM 5476

Tôi có thể gia hạn visa du lịch Canada không?

Bạn không thể gia hạn visa du lịch Canada của bạn. Nếu bạn muốn đi du lịch Canada nữa thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục làm visa mới. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, vì nếu bạn đã được cấp visa Canada một lần rồi thì việc xin visa lần thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xin visa du lịch Canada có cần phải phỏng vấn không?

Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Thông thường, khi xin visa du lịch Canada sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng hồ sơ, sẽ có một số trường hợp nhân viên tại Trung tâm xét duyệt hồ sơ nghi ngờ về tính trung thực của thông tin có thể sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn để làm sáng tỏ những nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn, nếu mục địch của bạn rõ ràng là đi du lịch và các thông tin trong hồ sơ là hoàn toàn đúng sự thật thì bạn không phải lo lắng, cứ tập trung vào vấn đề và trả lời trung thực và đừng quên nhìn thẳng vào mắt họ và giữ phong thái tự tin.

clip_image004[4]

Danh sách chuẩn bị cho Hồ sơ xin visa Canada.

Danh sách dưới đây liệt kê chi tiết các đặc điểm trong hồ sơ mà bạn cần lưu ý.

Hồ sơ nhân thân.

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập.

Nếu là cán bộ, nhân viên của một doanh nghiệp, bạn cần cung cấp:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu.

Bạn cần cung cấp thẻ hưu trí , Quyết định nghỉ hưu, Sổ lĩnh lương hưu…

Nếu là học sinh, sinh viên.

Bạn cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty.

Bbạn có thể cung cấp thêm các hợp đồng đại lý, giấy xác nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm,…

Chứng minh tài chính.

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

Giấy tờ chứng minh cho chuyến du lịch Canada của bạn.

  • Xác nhận mua vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Canada;

Lưu ý: Bạn cần có danh sách những điểm du lịch Canada mà bạn tham quan khi tới Canada.

Quy trình nộp Hồ sơ xin visa Canada du lịch tự túc.

clip_image006[4]

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Canada du lịch.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada.

Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đảm bảo và uy tín cho người Việt .

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ.

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  • Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Một số chú ý khi xin visa Canada du lịch.

Dưới đây là một số mẹo để hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được chuẩn xác và hoàn hảo nhất.

Không nên để passport trắng.

Là 1 trong các quốc gia tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt.

Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam.

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa du lịch của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, v.v. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chính xác.

Bạn nên có sự chú ý trong việc sắp xếp hồ sơ xin Visa Canada. Việc sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada.

Không phải hồ sơ xin visa đi Canada nào cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Nếu bạn đã có một lịch sử du lịch tốt, tài chính minh bạch và vững mạnh, sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam cùng với sự chuẩn bị kĩ càng về hồ sơ, làm theo quy trình chuẩn xác thì chắc chắn visa Canada sẽ không mấy khó khăn đâu nha.

Nếu bạn còn lo lắng trong việc xin Visa du lịch Canada, hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Visa Vietnam Canada có trụ sở chính đặt tại Toronto, Canada và văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chúng tôi là công ty am hiểu luật di trú, thị thực Canada – với các luật sư và cộng sự nhiều kinh nghiệm – sẽ đảm bảo thực hiện quy trình xin Visa cho bạn chính xác với hiệu quả cao nhất.