Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Kế hoạch du học Canada không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

Tháng Chín 30, 2019BY Visacanada

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh, Pháp với nền học thuật được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới khi được xếp vào Top 3 toàn cầu. Điều này đồng nghĩa sinh viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định để tham gia các khóa đào tạo tại Canada. Tuy nhiên, du học Canada sinh viên không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Và để đảm bảo có thể theo được hành trình dài học tập, bạn sẽ phải theo lộ trình học nhất định.

clip_image002[4]

Kế hoạch du học Canada nào được xem là phù hợp khi muốn du học Canada mà không cần chứng chỉ Anh ngữ? Bạn có thể xem một số gợi ý dưới đây.

Du học sớm từ bậc phổ thông.

Hầu hết cấp du học trung học phổ thông ở Canada không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL. Bên cạnh đó, du học Canada từ phổ thông là cách rất hữu ích giúp học sinh sớm thích nghi văn hóa và môi trường học tập. Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện ngoại ngữ tích cực trong môi trường tiếng Anh.

Với chương trình học tiên tiến từ cơ bản đến nâng cao, nhiều môn học giúp sớm định hướng nghề nghiệp, học sinh tốt nghiệp THPT Canada có nhiều cơ hội vào được các trường đại học top đầu tại Canada.

clip_image004[4]

Không phải tất cả nhưng một số trường cao đẳng, đại học tại Canada sẽ chấp nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Canada đủ điều kiện đầu vào mà không cần đến chứng chỉ IELTS/TOEFL. Tuy nhiên, học sinh cần phải nỗ lực để đạt điểm tiếng Anh tốt để đảm bảo khả năng được chấp nhận vào các trường tại Canada cao hơn.

Học sinh du học Canada bậc phổ thông có nhiều lựa chọn trường học khi Canada được xem là một trong những điểm đến lý tưởng nhất để du học sớm nhờ môi trường sống an toàn, người dân thân thiện, xã hội đa văn hóa, chi phí học tập phải chăng.

Bằng cấp THPT của Canada được công nhận rộng rãi giúp học sinh có thể nộp hồ sơ vào bất cứ đại học nào trên khắp Bắc Mỹ và thế giới… Sở hữu kinh nghiệm, bằng cấp địa phương được xem là mang lại ưu thế cho HSSV khi tìm kiếm cơ hội việc làm, bằng cấp tại các tỉnh bang của Canada.

Vì vậy, nếu hướng đến học tập, sinh sống và làm việc tại một trong những tỉnh bang ấm áp nhất Canada – British Columbia, học sinh có thể chọn Hội đồng trung học Surrey School District – một trong những hội đồng trường có tốc độ phát triển nhanh nhất và tiên tiến nhất BC hoặc Burnaby School District – hệ thống trường công lập lớn thứ 4 tại B.C. Nếu yêu thích tỉnh bang Manitoa,

Hội đồng trường trung học Pembina Trails School Division được xem là điểm đến tốt. Nếu muốn khởi động sự nghiệp tại một trong những tỉnh bang giàu nhất Canada – Alberta, học sinh có thể chọn Hội đồng trung học Edmonton hoặc Hội đồng trung học Calgary.

Nếu hướng đến tỉnh bang nằm trong nhóm các tỉnh bang vùng Atlantic, Hội đồng trung học Nova Scotia là điểm đến cung cấp môi trường sống, học tập lý tưởng với chi phí du học phải chăng, hơn 300 triệu đồng/năm.

Nộp hồ sơ vào những trường không yêu cầu IELTS.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh sinh viên có nguyện vọng du học Canada, hiện nay nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada đưa ra yêu cầu đầu vào linh hoạt cho sinh viên. Yêu cầu đầu vào không bắt buộc HSSV có chứng chỉ IELTS mà thay vào đó cho phép sinh viên tham gia các chương trình dự bị tiếng Anh/ tiếng Anh chuyên sâu ngay tại trường hoặc tại các trường tiếng Anh liên kết.

Sinh viên sẽ được kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp. HSSV hoàn thành khóa tiếng Anh dự bị có thể vào thẳng chương trình chính khóa mà không cần phải thi lại IELTS/ TOEFL.

Tham gia các chương trình dự bị tại Canada được xem là một trong những giải pháp hiệu quả không chỉ giúp trang bị tiếng Anh học thuật mà giúp HSSV có được các kỹ năng học tập cần thiết về tư duy phản biện, suy nghĩ nghiêm túc, làm việc nhóm, tự học… đáp ứng yêu cầu môi trường học tập đại học tại Canada. Học sinh tham gia chương trình dự bị sẽ không mất thêm nhiều thời gian và chi phí so với nhập học thẳng chương trình đại học chính khóa.

Ngoài ra, việc đăng ký tham gia các chương trình dự bị trước khi vào chính khóa hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xin visa. Vấn đề quan trọng là học sinh sinh viên cần chứng minh được năng lực tài chính, có nguyện vọng du học Canada nghiêm túc và định hướng tương lai rõ ràng…

Một số trường cao đẳng, đại học không yêu cầu HSSV có chứng chỉ IELTS/TOEFL: ĐH Manitoba, ĐH Thompson Rivers, Seneca College. Các du học sinh cũng có thể tham gia các chương trình dự bị tiếng Anh của ESLI, ILAC đây là những đơn vị cung cấp khóa tiếng Anh được nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada chấp nhận.

Top 10 trường Đại Học hàng đầu Canada.

clip_image006[4]

Các trường nổi tiếng và xếp hạng cao về chất lượng giáo dục tại Canada đều rất khắt khe trong việc tuyển sinh. Tuy nhiên, cơ hội học tại các trường Top này luôn mở rộng cho mọi học sinh. Dù hiện tại bạn không đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh, tuy nhiên nếu có một lộ trình chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học. Đặc biệt đối với các du học sinh Trung học, kết quả học tập xuất sắc sẽ giúp mở rộng khả năng nhập học tại các trường Đại học hàng đầu Canada.

Được xếp hạng dựa trên những tiêu chí như: danh tiếng của nhà tuyển dụng, danh tiếng học thuật, số lần trích dẫn của mỗi giảng viên, và ảnh hưởng của những nghiên cứu. Dưới dây là danh sách top 10 trường đại học hàng đầu của Canada năm 2019.

1. Đại học Toronto

Đại học Toronto giữ vị trí đầu tiên trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada, và đã tăng 3 hạng để giữ vị trí thứ 28 trên thế giới trong năm nay. Trường đạt được điểm số tốt nhất cho danh tiếng học thuật của mình (hạng 18 trên thế giới), và cũng nằm trong top 50 bởi danh tiếng của trường trong số các nhà tuyển dụng sau tốt nghiệp.

2. Đại học McGill

Xếp thứ 33 trên thế giới năm nay, chỉ sau Đại học Toronto 5 hạng. Đại học McGill có điểm số cao nhất trong top 10 về tỷ lệ sinh viên quốc tế, với lượng sinh viên đến từ 150 quốc gia.

3. Đại học British Columbia

Tăng 4 hạng để vươn lên vị trí thứ 47 trong top 50 của thế giới trong năm nay. Đại học British Columbia nằm ở Vancouver và Kelowna của tỉnh British Columbia (tỉnh cực tây của đất nước). Trường có 8 người đoạt giải Nobel và 71 học giả Rhodes.

4. Đại học Alberta

Thứ hạng của trường có sự giảm nhẹ so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn là trường được xếp hạng cao thứ 4 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Đại học Alberta được xếp hạng 109 trên thế giới năm 2019, và có trụ sở chủ yếu tại Edmonton. Đại học Alberta là một bộ phận thúc đẩy kinh tế khổng lồ của tỉnh Alberta, đóng góp 5% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm.

5. Đại học McMaster

Xếp thứ 146 trên thế giới năm 2019, và là trường đại học được xếp hạng cao thứ 5 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Đại học McMaster có trụ sở tại Hamilton, Ontario, khoa y của trường đặc biệt được đánh giá cao.

6. Đại học Montreal

Được thành lập vào năm 1878, vị trí xếp hạng của trường bị rơi từ hạng 5 xuống hạng 6 trong top các trường đại học hàng đầu ở Canada. Tuy nhiên, đây vẫn là trường nói tiếng Pháp hàng đầu của Canada, và giữ vị trí thứ 149 của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

7. Đại học Waterloo

Xếp hạng 163 trên thế giới năm 2019, Đại học Waterloo nằm trong top 100 toàn cầu về số lần trích dẫn của mỗi giảng viên. Trường được thành lập vào năm 1956 và là một trong những trường đại học trẻ tuổi hàng đầu của Canada.

8. Đại học Tây Ontario

Trường nằm ở London, Ontario, và được xếp hạng 214 trên thế giới năm 2019. Đại học Tây Ontario đạt được điểm số cao nhất trong top 10 này về tỷ lệ các giảng viên quốc tế và xếp thứ 62 trên thế giới.

9. Đại học Calgary

Xếp hạng 229 trên thế giới vào năm 2019, Đại học Calgary có 5 cơ sở. Bao gồm một cơ sở chi nhánh tại Doha, Qatar, được thành lập vào năm 2007 và tập trung vào ngành điều dưỡng.

10. Đại học Queen

Có trụ sở tại Kingston, Ontario, trường tiếp tục xếp hạng thứ 10 trong số các trường đại học hàng đầu ở Canada. Tuy nhiên, vị trí xếp hạng trên toàn cầu của trường đã giảm nhẹ và xếp thứ 239 trong năm nay. Được thành lập vào năm 1841, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada (trước cả ngày thành lập nước Canada là 26 năm).