Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Trải nghiệm du lịch mùa đông tuyệt vời tại Canada

Tháng Chín 10, 2019BY Visacanada

Trải nghiệm những đợt tuyết rơi trắng xóa tại Canada cũng là mong ước của nhiều người. Thực tế, mùa đông và cái lạnh của Canada không hề đáng sợ. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể thỏa sức du lịch và khám phá Canada xinh đẹp.

clip_image001[9]

Mùa đông Canada thường lạnh kéo dài từ cuối tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Canada rất rộng lớn, vì vậy bạn sẽ thấy rằng nhiệt độ có thể thay đổi theo từng khu vực khác nhau.

Ở những vùng cao và về phía Bắc, mùa đông tại đây dài và lạnh hơn so với các vùng khác. Vào những ngày có gió lạnh, nhiệt độ chỉ -20 độ C, nhưng độ lạnh có thể xuống đến -30 độ hay -35 độ C.

Nhiều trò chơi ngoài trời tại Canada chỉ có thể thực hiện khi mùa đông về. Dưới màn tuyết trắng bao phủ tạo thành khung cảnh thiên nhiên đẹp hơn bao giờ hết. Khách du lịch Canada có thể trải nghiệm các trò chơi mùa đông tuyết như trượt tuyết, ngắm tuyết trắng từ trên cao của cáp treo,…

Các sườn núi dốc nhẹ với lớp tuyết dày và bầu không khí trong lành chính là thiên đường của những người mê trượt tuyết.

Lễ hội mùa đông Quebec.

clip_image003[4]

Không khí vui tươi tại lễ hội mùa đông Quebec là một phấn khích mà du khách không thể bỏ qua. Được tổ chức hàng năm đã trải qua 60 năm, lễ hội mùa đông Quebec quy tụ rất đông người tham dự.

Mùa đông tại Quebec có nhiệt độ rất thấp, từ 0 °C đến xuống -4 °C, với lượng tuyết rơi và phủ dày đặc. Đây là nơi lí tưởng cho các bạn yêu thích trượt tuyết, trượt băng, tận hưởng không khí giá lạnh,…và tham gia lễ hội mùa đông.

clip_image005[4]

Lễ hội mùa đông Quebec được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong thời gian lễ hội, người tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn. Ở lối vào kỳ ảo với những cây thông tuyết và tòa cung điện tuyết diệu kỳ. Các công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được các nhà chạm trổ chuyên nghiệp trang trí mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác.

clip_image006[4]

Bạn cũng có thể thử tài câu cá tuyết dưới những tảng băng, đi xe ngựa, xe chó trượt tuyết, thiết kế các sản phẩm bằng băng tuyết, tham gia vào các chương trình thú vị khác và khám phá, hưởng thụ những gì mùa đông tại Canada mang đến.

Parc de la Chute – Montmorency.

clip_image008[4]

Thác nước hùng vĩ Parc de la Chute-Montmorency có thể bị đóng băng suốt mùa đông. Đây là một điểm du lịch mùa đông ấn tượng tại Canada. Với độ cao khoảng 83m và cách trung tâm Quebec chỉ 12km, bạn có thể trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời tại đây.

Lưu ý khi du lịch mùa đông tại Canada.

clip_image009[4]

Thời tiết tại Canada thường thay đổi nhanh chóng. Nhiệt độ và hướng gió là 2 yếu tố quan trọng để quyết định nên mặc gì hay nên làm gì cho cả ngày. Bạn cần lưu ý hai điểm chính khi du lịch mùa đông tại Canada đó là Trang Phục và Các dụng cụ cá nhân.

Chuẩn bị visa du lịch đến Canada.

clip_image011[4]

Trước hết, để có thể du lịch Canada, chúng ta cần được cấp Visa du lịch Canada hợp lệ. Ngày nay, chính phủ các quốc gia đều khuyến khích khách du lịch ghé thăm đất nước của mỗi quốc gia nên rất tạo điều kiện cho quá trình xin thị thực nhập cảnh dễ dàng. Có khá nhiều thông tin hướng dẫn xin Visa chi tiết trên mạng internet và website của chính phủ Canada. Xin lưu ý rằng, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada thật chu đáo để tránh các trường hợp bị từ chối sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Một số trường hợp có hồ sơ rất tốt, tuy nhiên việc chuẩn bị có phần thiếu sót sẽ dẫn đến việc bị bác hồ sơ và gặp thêm nhiều trở ngại như kháng cáo, nộp đơn mới. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn một đơn vị am hiểu và uy tín để kiểm tra hồ sơ hoặc thay bạn nộp hồ sơ xin Visa Canada.

Chuẩn bị trang phục mùa đông.

clip_image012[4]

Nhiệt độ trung bình ở phía Đông Canada vào mùa đông (gồm Ottawa, Montreal, Quebec) có thể xuống thấp đến -40 độ C. Ở khu vực Toronto thì thời tiết dễ chịu hơn, và không có quá nhiều tuyết như ở Ottaqa hay Montreal. Nếu đi đến các khu vực này, bạn nên chuẩn bị trang phục ấm như áo – quần giữ nhiệt, khăn choàng mặt, mũ len, giày chống thấm.

Phía bờ Tây Canada, cụ thể là thành phố Vancouver nhiệt độ mùa đông chỉ dao động từ -2 độ c đến 0 độ c. Không khí mát mẻ rất dễ chịu và ít tuyết. Nếu đi thăm các khu vực này, bạn cũng vẫn cần phải chuẩn bị quần áo ấm giữ nhiệt và các trang phục mùa đông thích hợp.

Chuẩn bị các dụng cụ cá nhân.

clip_image014[4]

Bạn luôn cần phải mang theo bên mình một số vật dụng cá nhân như kem dưỡng ẩm, chống khô môi, bình nước uống cá nhân. Vào mùa đông, không khí khô nên rất dễ gây ra tình trạng nẻ môi hoặc khô da. Đặc biệt, dù bạn không có cảm giác khát nước nhưng việc uống nước đều đặn sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn. Nhất là khi cơ thể cần được cung cấp nhiều độ ẩm hơn vào lúc này.

clip_image016[4]

Du lịch Canada vào mỗi mùa đều mang những nét riêng đặc sắc. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn một nét nhìn mới mẻ về mùa đông thú vị tại đất nước Canada.