Bị từ chối Visa 2 lần, bạn phải làm sao?

V đã nộp hồ sơ thăm bạn gái khi ban gái còn đi học tại Úc năm 2018. Tuy nhiên hồ sơ bị từ chối. V ngỡ ngàng vì công việc hiện tại V ổn định, có gia đình ở VN, V hoàn toàn không rõ
Năm 2019 bạn gái V đi du học Canada, ít lâu sau hai bạn quyết định tổ chức hôn lễ sau nhiều năm yêu nhau
Khi ấy V vẫn còn ở VN tiếp tục làm việc, một công việc khá ổn định ở vi trí supervisor. Và Vợ tiếp tục trở lại Canada du học.
Giữa năm 2019, V quyết định sang thăm vợ, nộp hồ sơ qua một công ty du lịch quen biết tại VN. Một tháng sau V nhận hung tin, bạn bị từ chối visa Canada.
Hai vo chong muốn gục ngã vì khoảng cách quá lớn, mà không biết làm sao để có thể dễ dàng viếng thăm nhau.
Đầu tháng 9, 2019, V quyết định gặp tôi với tinh thần khá hụt hẫng và nhiều công ty cũng đã từ chối nhận xử lý hồ sơ của Vũ. Trong tuyệt vọng và với sự giới thiệu của Vợ, V gặp tôi vì duoc biết, tôi chuyên xử lý hồ sơ bị từ chối. Trong hai tiếng trao đổi hồ sơ kỹ càng, tham khảo rõ, hồ sơ cũ có sai điểm gì, nộp thiếu giấy tờ gì, làm sao chứng minh thu nhập của bạn, chứng minh việc làm ổn định của bạn.
3 tháng với khối lượng giấy tờ chứng minh chồng chất, thu nhập, việc làm, thuế,…. Rốt cuộc ngày đẹp trời đầu năm 2020, V đã được chấp thuận visa Canada sang thăm vợ trong mùa Tết VN 2020.
Niềm vui vỡ òa giữa đôi trẻ, dường như giọng nói có gì hạnh phúc quá đỗi.
Mặc dù hồ sơ bạn không có 1 tài sản nào, chỉ có ít tiền tiết kiệm, và 1 công việc ổn định, sau 2 lần bị từ chối visa Canada va Úc, nay thì bạn đã có được cái visa du lịch.

Học được gì về case khó này:
– Review lại toàn bộ hồ sơ đã nộp, từ form đơn điền, giải trình, tài chính có rõ ràng hay mập mờ.

– Hãy tìm mọi bằng chứng, về giấy tờ, chứng minh công việc, thu nhập của bạn
– Hãy tìm mọi bằng chứng, chứng minh bạn sẽ phải trợ về, và đó là lý do gì?
– Không có 1 bằng chứng nào là vô ích cả, hãy tin tôi, mọi thứ đều trợ thành hữu ích khi giải trình hồ sơ kèm theo thư giải trình
– Mọi thứ nên hợp lý và nhớ đừng giả mạo bất kỳ điều gì.

Nếu bạn thấy bản than khó khan trong viiec giải trình lại hồ sơ bị từ chối của bạn, hãy email cho tôi hồ sơ, tôi sẽ đánh giá miễn phí cho bạn! Ask.vvc@gmail.com
Mỗi hồ sơ hoàn toàn khác nhau, do đó hãy luôn đồng hành cùng người xử lý hồ sơ của bạn để chắc rằng, bạn hiểu họ khai điều gì và có hợp lý hay không!