Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Chuyện động trời – Du học sinh Canada dàn dựng kịch bản, tống tiền

Tháng Mười 9, 2019BY Visacanada

Chuyện động trời – Du học sinh Canada dàn dựng kịch bản, tống tiền mẹ cha 1 triệu USD.

Một học sinh 16 tuổi đến từ Trung Quốc đang phải đối mặt với cáo buộc nghịch ngợm công khai ở Canada trong tuần này sau khi bị cáo buộc dàn dựng vụ bắt cóc của mình để lấy 1 triệu đô la (và một số chú ý) ra khỏi cha mẹ.

Cảnh sát khu vực York nói rằng thiếu niên, người không thể được xác định do tuổi của anh ta, chỉ vừa mới đến Canada khi anh ta được báo cáo là bị bắt cóc vào cuối tháng trước.

Các cảnh sát viên đã trả lời một nơi cư trú gần đường Leslie và Quốc lộ 407 vào khoảng nửa đêm ngày 27 tháng 9 để điều tra, và được xem một đoạn video về cậu bé 16 tuổi “bị trói, bịt miệng và bịt mắt”.

Cảnh sát nói rằng video đã được gửi cho phụ huynh của học sinh ở Trung Quốc thông qua phương tiện truyền thông xã hội với một tin nhắn yêu cầu 1 triệu đô la để phát hành.

Khoảng một tiếng rưỡi sau, thiếu niên được tìm thấy không hề hấn gì tại một nhà hàng ở đồi Richmond.

“Điều tra sâu hơn cho thấy rằng học sinh đã dàn dựng vụ bắt cóc trong một nỗ lực để thu hút sự chú ý và tiền mặt từ cha mẹ,” Cảnh sát khu vực York nói. “Anh ta đã bị bắt và đã bị buộc tội.”

Thiếu niên này dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 31 tháng 10. Trong khi đó, Cảnh sát khu vực York đang nhắc nhở các thành viên của công chúng rằng các báo cáo về vụ bắt cóc được thực hiện rất nghiêm túc.

“Cảnh sát tiền tuyến và các nguồn lực điều tra quan trọng đã tham gia vào cuộc điều tra này”, đọc thông cáo từ lực lượng cảnh sát ở phía bắc Toronto.

“Dàn dựng một vụ việc dẫn đến việc sử dụng các nguồn lực của cảnh sát khi không có sự cố đó là một hành vi phạm tội. Nó cũng không cần thiết phải liên kết các nguồn lực cảnh sát có giá trị cần thiết để xử lý các tình huống khẩn cấp thực tế.

Nguồn: Blog TO

Mandy Tramilton

TAGGED IN :