Welcome to Visa Vietnam Canada

Business Phone
Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Federal government quietly offered a settlement to halt lawsuits over immigration program | CBC News

Tháng Sáu 1, 2019BY Visacanada

Chính phủ liên bang âm thầm dàn xếp vụ kiện class action về chương trình bão lảnh cha mẹ tháng 1 vừa qua

Đúng như dự đoán ban đầu của mình, sẽ có rất nhiều người sẽ đi kiện chính phủ liên bang trong đợt bảo lãnh cha mẹ vừa qua.

Một đối tượng đã chê trách mình yếu kém thiếu kinh nghiệm khi nộp đơn không thành công mặc dù chỉ chưa đầy 4 phút chương trình đã bị đóng và hằng trăm ngàn người còn không tài nào nộp được.
Nhưng mình không giải thích bởi vì những người không làm việc trong ngành pháp lý, họ khó mà hiểu được tại sao và vấn đề pháp lý trong từng bộ hồ sơ di trú.
Người hành luật không vội vã nộp đơn, mà họ cần thời gian suy xét cho kỹ từng legal issues/ vấn đề pháp lý, đảm bảo quyền lợi của khách hang.
Mình đã không hiểu cô ta có được thật sự đào tào luật bài bản hay không, hay là những kẻ chỉ mạo danh hành nghề cò di trú.

Không ai hiểu rằng một bộ hồ sơ đăng ký nguyện vong bảo lãnh cha mẹ vừa qua cũng là một bộ hồ sơ mang tính chất pháp luật, chứ không phải cái kiểu “ chụp giật, ai nhanh chân thì còn, chậm tay thì mất” theo kiểu văn hóa làng nước Việt Nam
Do đó sau khi đóng chương trình, hang trăm ngàn người đã lên án, chỉ trích về cách xử lý hồ sơ gây tổn thương, bức xúc cho rất nhiều người
Một bộ hồ sơ pháp luật, bạn không thể điền đại, hay điền vội. Không 1 người hành nghề luật nào sẽ làm điều đó, và ngay cả hồ sơ bão lãnh cha mẹ vừa rồi, mình không nghĩ luật sư họ cũng rãnh mà ngồi chờ và tranh điền hồ sơ trong 1 phút. Vì họ biết rằng, rất nhiều vấn đề rủi ro sẽ xảy ra như misrepresentation, gian dối, tội này có thể từ chối hồ sơ của bạn, hoặc không cho bạn nộp đơn nữa….
Nhiều người chỉ trích cách lam này rất discriminatory, phân biệt, kỳ thi và không công bằng cho những người bệnh tật, mù chữ, hay internet yếu
Do đó cách mở đóng chưa đầy vài nốt nhạt khiến dư luận căm phẫn và
Điều dư đoán của mình đã xảy ra
Hơn vài nhóm người đã âm thầm đi kiện chính phủ theo class action
Kết quả là chính phủ vừa dàn xếp ổn thỏa, cho 70 suất cho những người đi kiện tiếp tục nộp hồ sơ

Luật sư Mary Keyork cho hay bà không hề hay biết vu kiện và vụ dàn sếp này, bà coi sự kiện này không công bằng cho những người đã không biết về vụ kiện, và những người không đủ tài chính để theo đuổi kiện cáo. Nghia là họ đã mất phần trong 70 suất được tặng lần này
Nhiều luật sư cho hay, nếu theo sau vụ kiện cáo dàn sếp ồn ào này, có lẽ sau này sẽ rất nhiều vụ kiện chính phủ sẽ xảy ra theo sau sự thành công của các cá nhân này

Kết bài, là hiện này chính phủ đã trao tặng 70 suất nộp đơn bảo lãnh cho các cá nhân đã kiện chính phủ sau ngày nộp đơn tháng 1 vừa rồi.

 

Federal government quietly offered a settlement to halt lawsuits over immigration program | CBC News

The federal government made a secret settlement to quash two lawsuits that claimed its contentious online application process to reunite immigrant families was flawed and unfair, CBC News has learned.

Source