NGƯỜI CANADA chìm trong nợ nần khi 47% đấu tranh để trang trải chi phí
#VisaVietnamCanada.com

Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây, mức độ bất ổn tài chính đang gia tăng cao hơn bao giờ hết, với khoảng 48% người dân trên toàn quốc hiện tuyên bố có ít hơn 200 đô la vào cuối mỗi tháng sau khi trả các khoản nợ và chi phí sinh hoạt cơ bản.

Đáng lo ngại hơn nữa: Khoảng 47% số người tham gia khảo sát không mong đợi có thể trang trải chi phí sinh hoạt vào năm tới mà không phải gánh thêm khoản nợ nào.

Nếu họ gặp phải một thất bại bất ngờ, chẳng hạn như thất nghiệp, bệnh nặng, sửa chữa ô tô hoặc cái chết trong gia đình, hơn 70 phần trăm không cảm thấy tự tin rằng họ có thể kết thúc cuộc sống.

Hơn nữa, gần 30 phần trăm trong số 2.002 người Canada được khảo sát bởi Ipsos cho MNP LTD. vào tháng 9 đã không thể thực hiện các khoản thanh toán nợ tối thiểu của họ, khiến họ mất khả năng tài chính.

Những con số này có liên quan, theo các chuyên gia, và cho biết nơi công dân đứng trước một thông báo chính sách lớn từ Ngân hàng Canada vào thứ Tư.

"Mặc dù Ngân hàng Canada đã tuyên bố rằng họ sẽ giữ lãi suất ổn định cho đến năm sau, nhưng điều này có thể mang lại sự thoải mái lạnh lùng cho những người trong tình huống tài chính bấp bênh, những người đang gặp khó khăn trong việc thanh toán nợ với lãi suất hiện tại," đọc một bản phát hành kèm theo báo cáo của Ipsos.

"Có thể hiểu rằng sau đó nhiều người vẫn lo lắng, thậm chí xem xét thông báo của ngân hàng trung ương …. những lo ngại này có tác động thực sự đến cuộc sống hàng ngày của người Canada."

Tám trong mười người trả lời khảo sát chỉ ra rằng họ có kế hoạch cẩn thận hơn với cách họ tiêu tiền trong những tháng tới, dựa trên mối quan tâm tài chính.

Tỷ lệ này vẫn không thay đổi so với lần cuối cuộc khảo sát Chỉ số Nợ MNP được thực hiện vào tháng 6 năm 2019, mặc dù số tiền trung bình mà người Canada đã để lại vào cuối mỗi tháng đã giảm $ 142 chỉ trong một quý, xuống còn $ 557 sau khi thanh toán hóa đơn và nghĩa vụ tài chính khác.

Nền kinh tế bong bóng nợ Titanic đang dừng lại. Không có chỉ số nào tốt hơn cái này:

Bất chấp tất cả những điều này, Ispose nói rằng người Canada "nói chung vẫn tích cực về tình hình tài chính cá nhân của họ."

Khoảng 40% người Canada cho biết họ sẽ đánh giá tình hình nợ cá nhân của họ là "xuất sắc", trên thực tế, dựa trên niềm tin của họ rằng mọi thứ sẽ tốt hơn cho họ về tài chính trong năm năm tới.

Ngoài ra còn có vấn đề nợ "tốt" mà nhiều người tin rằng sẽ trả hết sau này trong cuộc sống – những thứ như thế chấp, sửa chữa nhà và chi tiêu cho giáo dục.

"Không ai biết tương lai sẽ ra sao đối với họ và dường như trong khi người Canada dường như thường hy vọng rằng tương lai tài chính của họ sẽ tốt hơn hiện tại, có những vết nứt xung quanh các cạnh có thể dẫn đến một vấn đề lớn hơn nếu không được giải quyết", cảnh báo Ipsos.

Một phần ba người Canada vẫn lo lắng rằng lãi suất tăng có thể đẩy họ vào tình trạng phá sản, với những người trong độ tuổi 18-34 cho thấy mối quan tâm nhất.

Nguồn: MNP 310-DEBT
@MNPdebt
and https://www.freshdaily.ca/…/nearly-half-canadians-struggl…/…

Cố Vấn Luật Mandy Tramilton