TORONTO – Một phụ nữ ở Ontario đã bị lừa đảo 20.000 ngàn đô la sau khi nhận được nhiều cuộc gọi từ những người đóng giả cảnh sát rằng thẻ SIN của cô đã bị xâm phạm.

Milton, ON. Người phụ nữ Sadia Mazher cho biết cô được gọi vào giữa ca làm việc tại một phòng khám y tế và được thông báo rằng số thẻ SIN của cô đã bị hack.

"Tôi đã quá lo lắng. Tôi đã rất sốc. Tôi đã hỏi nhiều lần liệu anh ấy có cho tôi nói chuyện với chồng tôi không nhưng anh ấy nói vì có sự gian lận đối với thẻ SIN của tôi nên tôi không thể nói chuyện với bất kỳ ai vì điều đó có thể không an toàn, cô nói.

Người gọi nói với người đàn ông 45 tuổi rời khỏi công việc ngay lập tức mà không nói chuyện với bất cứ ai. Nếu ai đó hỏi cô ấy đi đâu, cô ấy chỉ đơn giản là nói rằng có một trường hợp khẩn cấp.

Người gọi sau đó nói với cô rằng thẻ của cô đã được sử dụng để mở nhiều tài khoản ngân hàng và tiền đã được sử dụng để buôn bán ma túy và rửa tiền.

Người gọi nói với Mazher rằng để bảo vệ "tiền kiếm được" của mình, cô cần phải rút tất cả tiền ngay lập tức.
Khi Mazher đặt câu hỏi về danh tính người gọi, sau đó họ kết nối cô với một người khác tự xưng là sĩ quan của Sở cảnh sát khu vực Halton.

Tôi đã googled số cho cảnh sát Halton và đó là cùng một số, cô ấy nói.

Sau đó, cô được yêu cầu gửi tiền của mình vào một máy Bitcoin, nơi nó sẽ được bảo vệ an toàn cho đến khi cô nhận được thẻ SIN mới vào ngày hôm sau.

Mazher nhận ra cô là nạn nhân của một vụ lừa đảo sau khi các cuộc gọi điện thoại dừng lại. Cô gọi cảnh sát Halton và một sĩ quan nói với cô rằng không ai gọi cô.

Cán bộ nói đây là một cuộc gọi lừa đảo. Bạn có đưa tiền không? Tôi đã nói Tôi đã cho họ mọi thứ.

Mazher không phải là người đầu tiên trở thành nạn nhân của những gì cảnh sát gọi là lừa đảo giả mạo hiển thị cuộc gọi, một kỹ thuật lừa mọi người nghĩ rằng cuộc gọi điện thoại đến từ một nguồn hợp pháp.

Vào tháng 12 năm ngoái, một phụ nữ ở Toronto đã mất 3.000 ngày trước Giáng sinh sau khi bị lừa trong một vụ lừa đảo tương tự.

Người phụ nữ nhận được cuộc gọi từ những người tự nhận mình là quan chức của Sở cảnh sát Canada và Toronto. Người mẹ đơn thân đầu tiên được thông báo rằng cô sẽ bị bắt và sau đó một người gọi tự xưng là cảnh sát cho biết họ sẽ đóng băng tài khoản của cô, vì vậy cô phải rút tiền mặt ngay lập tức và gửi vào máy Bitcoin.
Cảnh sát trên khắp khu vực Greater Toronto đã khuyên mọi người không nên cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính qua điện thoại. Họ cũng nói rằng các sĩ quan sẽ không bao giờ gọi và yêu cầu ai đó chuyển tiền.

Mazher kể từ đó đã nộp báo cáo với cảnh sát Peel, nhưng cô biết rằng mình có thể sẽ không bao giờ lấy lại tiền của mình nữa.
Theo
https://toronto.ctvnews.ca/i-gave-them-everything-woman-out…